* » » »

 Em là nhà - Lan rùa

Em là nhà - Lan rùa sv TienThinhPro(Admin)
* 08.05.2016 / 22:37
Tản văn không thích hợp với những người dưới 22, không phải vì H, mà vì ngôn ngữ khá thực, không trau chuốt, và tản văn này cũng là góc tối của cuộc sống, những bạn tuổi teen không nên đọc.
#1

Tới giờ phút này, mình nhận ra, câu nói ngọt ngào nhất mà đàn ông dành cho phụ nữ, không phải em thật đẹp, anh yêu em, anh sẽ bên em trọn đời, hay anh nguyện làm tất cả vì em...mà đơn giản chỉ là...EM LÀ NHÀ!
Ngày ấy, tháng ấy, năm ấy...
Hàng sáng, anh ghé qua quán của mình.
Ăn một vài chiếc bánh, uống trà đá, và trước khi đi làm thường đặt một nụ hôn lên trán mình rồi thủ thỉ: "Bánh em làm là ngon nhất!".
Mình thường tiễn anh một đoạn rất xa rồi mới quay trở lại làm, hai đứa cứ bịn rịn lưu luyến như chia ly cả thế kỉ ấy, cứ anh đi trước đi, không em vào trước đi, anh đi trước đi, em vào trước đi...mãi mới dứt ra được.
Lúc vào, nhân viên của mình còn cười trộm nữa chứ, mình lườm bọn chúng rồi nạt.
-"Mau mau làm việc đi."
Mình là chủ của một tiệm bánh...không nhỏ lắm. Ba tầng, cách Ngã Tư Sở tầm 2km. Mình bán đủ loại bánh cổ truyền Việt Nam, từ bánh chưng, bánh dày cho tới bánh xèo, bánh răng bừa, bánh gai, bánh giò, nói chung liên quan tới bánh, là mình chiến.
Anh là thủ khoa tốt nghiệp đại học, vừa ra trường đã được rất nhiều công ty chào đón, nhưng cuối cùng anh lựa chọn đầu quân cho Viettel, sau một năm đã lên trưởng phòng, mình thực sự rất tự hào, lúc nào cũng chỉ muốn khoe cho cả thế giới biết, anh là người yêu của mình đó.
-"Gớm, con ranh, gì mà mặt hơn hớn ra thế?"
Con bạn mình mỉa, nó tên Vi, hiện cũng đang ngồi ăn sáng chỗ mình. Mình còn có một người bạn thân nữa, tên Mai. Bộ ba bọn mình từng rất nổi tiếng thời đi học, thực ra chỉ có hai đứa nó nổi tiếng "hót gơn" thôi, mình chơi cùng nên được thơm lây.
Con Mai là con một, thuộc dạng ngoan hiền học giỏi nhất, nó còn thi học sinh giỏi quốc gia nữa đấy, con Vi thì là con gái đại gia, chủ tịch tập đoàn Quốc Trung nổi tiếng, người không biết gì chỉ nghe vàng bạc Quốc Trung là đã thấy giàu rồi, huống chi bất động sản, một loạt chuỗi cửa hàng hàng hiệu cao cấp, siêu thị,...Tuy nhiên, đó là thông tin đồn thổi và trên mạng, nó không tâm sự mấy, cũng chưa từng dẫn bọn mình về nhà, chắc nó có chỗ khó xử, bọn mình cũng không hỏi nhiều.
Nó học cũng được, dùng toàn đồ hiệu, ăn chơi thì khỏi phải nói rồi, nó có một thằng anh trai nó ghét như xúc c... đổ đi và nó không bao giờ kể tới, bọn mình còn chẳng biết mặt. Giờ nó đang làm giảng viên trường Kinh Tế Quốc Dân.
Con Mai thì đi du học rồi, một năm nữa nó mới bảo vệ luận văn thạc sĩ, mình cũng không biết nó có làm tiến sĩ không, nhưng nó không về Việt Nam chơi thì mình và con Vi thề sẽ giết không tha.
Còn mình, hồi cấp ba nổi tiếng côn đồ máu mặt, học dốt khỏi phải bàn, việc hứng thú nhất của mình là nấu ăn hoặc đi đánh nhau, cả mấy năm, mình chuyên đi xử mấy đứa bám đuôi tán hai con bạn của mình, kiêm luôn bảo mẫu mang cơm trưa cho chúng.
Tình bạn thời trẻ trâu ấy à, vui vẻ lắm, nhiều chuyện lắm, nghĩ lại cười tủm suốt.
Ấy thế mà không ngờ được, hai con bạn mình xinh đẹp học thức cao thì giờ lại FA, có mỗi mình có người yêu.
-"Ê con điên kia, láo, tao hỏi không nói à?"
-"Ừ, hi, cuối cùng anh...anh cũng đồng ý dẫn tao về ra mắt mày ạ..."
Quả thật, mình cũng ngấp nghé hai tư, mọi người đi học thì vẫn xem là trẻ, nhưng mình lập nghiệp sáu năm rồi, ba mẹ nhắc hoài, mình thì sốt ruột chẳng kém, nhắc khéo mãi anh mới đồng ý đó, khiếp mình sướng phát điên.
CHOANG!
Chiếc cốc trên tay con Vi rơi, vỡ tan tành, nó luống cuống nhặt mảnh vụn, còn bị thủy tinh đâm ứa máu, mình xót cả ruột.
-"Mày sao đấy?"
-"Tao, tao không sao, tại cốc nhà mày rửa chưa kĩ, bám mỡ trơn quá..."
-"Mẹ con ranh, đấm cho vỡ mồm giờ, ăn xằng nói bậy, nhà chị đầu tư hẳn máy rửa bát loại tiên tiến nhất mà mày phán như thánh thế à?"
-"Thôi, xin mày, tao đùa, tao sai rồi, tao hơi sốc thôi..."
Con Vi nhe nhởn, mình bực, chỉ trích.
-"Chúng mày, cả con Mai nữa, bố khỉ hai con ích kỉ, yên tâm, chị mày mới chỉ ra mắt thôi, chưa đi lấy chồng đâu, chưa bỏ cuộc chơi sớm thế đâu, các em đừng buồn..."
-"À, không phải, tại tao thấy mọi lần hắn chần chừ mãi, lần này lại đồng ý, tao hơi ngạc nhiên thôi..."
-"Uầy, tao cũng phải có bài đấy, giận giận dỗi dỗi cả tuần đó, đấy cũng là kinh nghiệm xương máu cho bọn mày, nói chung bao giờ có người yêu tao khắc truyền đạt..."
Mặt cái Vi tái mét, mình chạy vào bếp lấy bông băng cho nó, nó cứ thẫn thờ hoài, lúc sau nó bảo có việc, chạy nhanh như cắt ra khỏi quán, mình cũng chẳng hiểu cơ sự ra làm sao?
Nhưng mình cũng không quan tâm nhiều lắm, con này tính khí nó từ xưa đã thế, thất thường lúc vui lúc buồn, chiều gặp có khi nó lại toe toét rồi ý chứ, mình còn đang vui chuyện của mình.
Nói chung ngày hôm đó mình cũng không biết làm sao để ngậm miệng lại nữa, cứ tự cười cười, sướng quá mà, rồi lại thẩn thơ đi các tầng hỏi han khách hàng.
-"Bạn ơi tính tiền..."
Một vị khách ngồi ngoài ban công tầng ba kêu, cắt ngang cái dòng sung sướng, nhân viên chạy tới tấp, đông quá, mình đang vui, chạy luôn ra tính tiền.
-"Của anh hai bánh giò một trà đá hết ba mươi ngàn."
Mình nói xong, anh ta trợn tròn mắt nhìn mình, nhìn tới nhìn lui. Làm mình cũng phải nhìn lại xem. Ổn mà, khóa quần cũng kéo rồi còn gì.
Hết sức chuyên nghiệp, mình nhắc lại.
-"Dạ, của anh hết ba mươi ngàn."
Anh ta rút ình năm mươi ngàn, nói hai mươi ngàn là tiền tip. Mình lịch sự nói cảm ơn. Đang định quay đi thì lại nghe tiếng gọi giật.
-"Cô này!"
-"Anh cần dùng thêm gì ạ?"
Mình đon đả, bán hàng mừ.
-"Vốn dĩ tôi và cô không quen, lẽ ra là không nên xen vào cuộc sống của nhau. Nhưng mà tôi thực sự thấy cô là một cô gái tốt, số đo ba vòng gọi là gần đạt chuẩn, biết cách ăn mặc, qua cách nói chuyện với nhân viên tôi có thể suy đoán được cô là người dễ gần, và là chủ nhà hàng này, nghĩa là công việc và thu nhập của cô ổn định..."
Anh ta nói một hơi, mình thấy như được lên mây, cũng hay được nghe khen, nhưng phụ nữ mà, càng nghe nhiều càng sướng.
-"Thế cho nên..."
-"Cho nên sao?"
Mình tò mò hỏi.
-"Tôi hơi thắc mắc là có phải đại não cô có vấn đề hay không mà lại đi yêu một người đàn ông không đứng đắn như vậy? Hay có thể có giả thuyết là ở thời đại này, trai càng đểu càng hút gái?"
Đấy, kiểu như đang được lên thiên đường rơi bùm một cái xuống địa ngục.
Mẹ ông là ai? Ông tưởng ông ăn hai cái bánh giò mà có thể lên mặt phán xét hả?
Hay thấy người ta hạnh phúc quá nên GATO rồi chọc ngoáy?
Tính mình cực nóng, nghe đã bừng bừng khí thế, rút hẳn tờ hai mươi ngàn ra trả lão, tay nắm chặt, trời ơi, chỉ muốn ném cái dép cho vỡ tan tành cái cặp kính đáng ghét của lão thôi.
Nhưng mình đã hít thở, thật sâu.
Mình nhịn, nhịn vì sự nghiệp bánh trái, nhịn vì danh tiếng nhà hàng sáu năm mình vất vả xây dựng, mình thốt ra một lời mà chính mình cũng không thể tin được.
-"Quý khách về ạ! Hẹn lần sau gặp mặt!"
Xong mà mình phải uống mấy cốc nước liền, kể chuyện buôn dưa lê với người yêu một hồi cho hạ hỏa. Anh lúc nào cũng thế, kiên nhẫn nghe mình nói hết mọi điều, lúc nào cũng đứng về phía mình hết cả. Hí hí.

#2Về ra mắt nhà anh, mình mặc một cái váy vàng nhẹ nhàng, tô chút son thôi, mình thích để tự nhiên hơn, da mình thường được khen là đẹp. Thực ra không phải tự dưng mà nó đẹp đâu, mình mất rất nhiều thời gian cho cái khoản chăm sóc da này.
Mình đi bên anh, cảm thấy hai đứa rất xứng đôi, thấy tự hào ghê gớm.
Thú thực mình không hồi hộp lắm, thực ra mình nghĩ gia đình anh sẽ quý mình.
Bởi vì, kể ra cũng hơi phổng mũi, anh thành công tới ngày hôm nay, mình cũng góp phần không nhỏ.
Nghĩ vui vui, lại liếc trộm anh, người đâu mà lãng tử.
Vẫn nhớ như in ngày đó anh đến quán mình xin việc, còn hỏi chị ơi, cho em kiêm luôn chức bảo vệ được không? Hỏi ra mới biết cậu bé này lúc đầu cũng thuộc gia đình khá giả, nhưng đột nhiên ba mẹ bị tai nạn nặng, bao nhiêu khó khăn đổ lên đầu bé hết.
"Bé" lúc đó học Bách Khoa năm nhất, "chị" thì cũng vừa khởi nghiệp mấy tháng thôi nhưng thấy trai đẹp dễ thương, gật đầu liền.
Thế rồi "bé bé chị chị", yêu nhau lúc nào không hay.
Từ khi yêu nhau, mình càng xót anh, học Bách Khoa nghe nói vất vả lắm, nên sau này không bắt anh chạy bàn nữa, ăn uống thì ở chỗ mình, còn hàng tháng vẫn đưa tiền đóng học phí và tiền cho ba mẹ anh chữa trị bình thường, sợ anh tự ái mình thường trêu là tiền đầu tư, sau này anh thành công mình được làm bà lớn.
Như vậy có gọi là gái có công thì chồng không phụ không nhỉ?
Anh luôn luôn thuộc top những sinh viên xuất sắc của trường, lúc anh tốt nghiệp, còn được nhiều báo nhắc tới vì thành tích quá nổi bật. Anh cũng nhận được học bổng VEF đi Mỹ, ngày đó mình khóc hết nước mắt.
Xong rồi cuối cùng anh nói vì yêu mình quá, không thể xa mình nên anh bỏ.
Mình phải nói, cảm động, càng khóc tợn, nước mắt chảy thành sông.
Tất nhiên, nhiều năm trôi qua, ba mẹ anh giờ cũng khỏe hẳn, hai bác không đi làm nữa, có anh phụng dưỡng chu đáo rồi.
Nhưng anh nói ba mẹ anh kì vọng vào anh rất cao, muốn anh tập trung học hành nên việc có bạn gái sẽ làm hai cụ phiền lòng, vì vậy tới bây giờ anh mới dẫn mình về.
Nhưng mình đoán, chắc có lẽ anh cũng kể qua về mình, cũng kể lúc anh khó khăn mình có giúp đỡ, mình không có ý công lao gì đâu, chỉ là nghĩ vậy hai bác sẽ có thiện cảm hơn với mình.
Buổi gặp mặt hôm đó, thật tiếc là mình đã không chuẩn bị kĩ, nó giống với buổi phỏng vấn xin việc làm hơn. Sau khi anh giới thiệu mình tên Nguyệt với gia đình thì một loạt các câu hỏi được đặt ra, thôi thì có gì nói nấy thôi.
Tới lúc ba anh hỏi mình học trường gì, mình hồn nhiên bảo.
-"Cháu không học đại học bác ạ!"
Mình thấy anh nhíu mày, rồi đá chân mình, có gì không đúng à?

#3Gia đình mình chưa bao giờ coi trọng chuyện đó, nhà mình có năm anh chị em, ba mẹ mình ngày xưa ở nước ngoài một thời gian nên tư tưởng rất thoáng, ông bà ra điều kiện chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông còn thích làm gì là theo ước mơ nguyện vọng của từng người.
Mình là con thứ ba trong nhà, mình thích nấu ăn và có đam mê thực sự với ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là các loại bánh, vì vậy mình nói với ba, ba chỉ đơn giản bảo là, vậy thì con hãy mở nhà hàng đi.
Ba mẹ mình về quê sống rồi, nhưng trước đó có vài suất đất ở Hà Nội, cái nhà ba tầng, ba nói định để làm của hồi môn ình, thì nay ình mở quán.
Sáu năm nay, mình chưa bao giờ hối hận về quyết định đó, mình đam mê ẩm thực, mình đã tới từng vùng miền để tìm tòi công thức bí truyền, với mình, đó mới là cái quý báu.
Nhìn ba anh thở dài, không hiểu sao mình thấy chạnh lòng, anh cũng cúi mặt, như là mắc tội nặng lắm.
-"Vậy anh chị em cháu có ai học được tới đại học không? Ba mẹ cháu nữa, có ai tốt nghiệp cấp ba không?"
Ba anh tiếp tục, mình thấy nóng ran luôn.
-"Ba à..."
Anh nhắc nhỏ. Ba anh lắc đầu đứng dậy, mình còn nghe thấy bác ấy thở dài nói nhỏ: "Gia đình, chán thật, không có một chút văn hóa nào cả..."
Nói thật là ức, chưa bao giờ ức như vậy.
Mình đứng dậy, về thẳng, trốn vào một xó, khóc tu tu cả buổi.
Là lần đầu tiên, anh dỗ mình chậm đến vậy, mãi tới tối, anh mới xuất hiện, anh phân trần: "Ba anh, trước nay là người coi trọng bằng cấp, ba mẹ anh đều tốt nghiệp đại học cả, chẳng qua là bị tai nạn..."
Mình chẳng thèm nói.
-"Thôi mà, người ta thương..."
Anh nịnh, rồi ôm mình. Mình nói chung bị cái tính phổi bò, nhanh giận nhưng lại nhanh thôi, một lúc, mình hỏi anh.
-"Anh có coi trọng bằng cấp không?"
Anh lưỡng lự hồi lâu, rồi nói.
-"Anh...cũng..."
Sự do dự của anh khiến mình cực kì bất an, mình cố hỏi gặng, rốt cuộc anh nói.
-"Nguyệt này, hay đi học cái bằng tại chức, ngoại ngữ cũng được, học buổi tối đi..."
-"Sao lại vậy? Anh thừa biết em còn nói chuẩn hơn anh, học làm gì hả anh?"
Nói thật thì mình học dốt, toán dốt, văn dốt, lý dốt, hóa dốt...nhưng tiếng anh lại giỏi, căn bản tiếng anh không thuộc phạm trù thông minh, nói nhiều thành quen, ba mẹ mình sống nước ngoài lâu năm, cho nên anh chị em nhà mình đều học nói tiếng Việt với tiếng Anh song song từ nhỏ.
-"Em không hiểu à, chả nhẽ sau này ai hỏi em, em cứ thế trả lời, em chỉ tốt nghiệp cấp 3?"
Mình hơi sững, tốt nghiệp cấp ba thì sao? Tốt nghiệp cấp ba là sai sao?
-"Tôi chỉ có thế thôi, anh không yêu được thì biến..."
Vậy đó, mình đã gào lên khi cảm thấy lòng tự ái bị tổn thương, lúc đó, mình đã nghĩ, mình chẳng cần anh, không có anh mình vẫn sống tốt.
Nhưng mình sai rồi, thực sự sai.
Ngày đầu tiên, đã nhớ anh da diết.
Ngày thứ hai, nhớ cồn cào.
Tới ngày thứ ba, nhớ muốn chết, thế nên bảo trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn là khổ. Hình như mình là người yêu nhiều hơn thì phải.
Nhớ quá, đành phải nhắn tin chủ động làm lành.

#4Thế rồi, mọi việc lại đâu vào đấy, chủ nhật tuần sau đó, anh lại dẫn mình về nhà ăn cơm, ba mẹ anh lần này đã thoải mái hơn trước, mình cũng thấy dễ thở.
-" Hai đứa tính như nào?"
Ba anh hỏi.
Mình liếc mắt dò xét phản ứng của anh.
-"Bọn con vẫn còn trẻ."
-"Ừ, tốt..."
Mẹ anh trầm ngâm cả buổi, giờ mới nói.
-"Nguyệt này, nói thật lòng, gia đình chúng ta nhiều đời là gia đình gia giáo, thật khó khăn để cho bọn ta chấp nhận cháu..."
Mình cảm thấy đăng đắng.
-"Nhưng vì thằng An yêu cháu, hai bác là người có học chứ không như nhà cháu, nên không bao giờ làm cái việc trái tình người là chia cách hai đứa..."
-"Dạ!"
Mình còn biết nói gì ngoài dạ?
-"Nhưng mà, để được xứng với thằng An, và được làm dâu nhà này, cháu cần phải cố gắng nhiều hơn nữa..."
-"Vâng!"
Thực sự là máu mình nóng lắm rồi, chỉ vì mình yêu anh thôi, nếu không thì... Cái gì mà có học hay không có học? Mình cũng học hết cấp ba mà? Cái bằng đại học nó quan trọng tới thế sao?
Giả sử hồi đó mình cũng đi học đại học mà không mở quán, không biết tiền chữa bệnh của hai bác, là con nào lo?
Tất nhiên đầu gấu máu mặt, cũng chỉ dám nghĩ thôi, là ba mẹ người yêu, lại mới là lần thứ hai về xem mắt, mình đâu dám nói.
Với lại có người yêu đẹp trai xuất sắc như nam chính ngôn tình thế này, mình lúc nào cũng phải tự nhắc nhở mình phải dịu dàng nết na đi cho xứng đáng với anh, dù không phải con người thật của mình, nhưng mình chấp nhận, vì mình yêu anh hơn tất cả.
-"Bác sẽ dạy bảo dần dần, cháu cố gắng tiếp thu..."
-"Dạ!"
-"Nghe nói Nguyệt mở quán, nấu ăn chắc giỏi lắm, hôm nay thử vào bếp giúp bác nhé..."
-"Dạ!"
Mình được giao cho nấu canh xương và làm bò steak, với mình tất nhiên là đơn giản.
Cứ nghĩ được khen cơ, vì từ trước tới giờ, kể cả khách lẫn gia đình, bạn bè, chưa ai chê bao giờ cả.
Thấy mẹ anh cầm dao chuẩn bị cắt thịt bò mình cũng thấy hơi kì, món này thường là lúc ăn của ai người ấy cắt, nhưng mẹ anh dạy làm người phụ nữ thì phải lo chu toàn cho gia đình, quan tâm chăm sóc mọi người.
Thỉnh thoảng xem phim truyền hình cũng thấy nam chính dùng dao dĩa cắt thịt cho nữ chính, nên ngẫm mẹ anh nói cũng có lý.
-"Cháu làm cái gì thế này?"
Mẹ anh nói hơi to làm cả anh và ba chạy vào bếp.
-"Ông xem, đến miếng thịt còn không nấu chín được...nhìn này, vẫn còn hồng hồng..."
Hả? Mình nhìn lại, thịt ngon thế kia cơ mà? Đấy là mình đã để kĩ lắm rồi, nhưng bò steak thái ra phải như thế, nếu không thì làm sao mà còn vị ngọt nữa.
-"Ba mẹ anh thích ăn chín hẳn, anh quên không dặn."
Anh thì thầm, mình luống cuống xin lỗi đi làm lại, nhưng bác gái nói không cần, sau đó bác thái hết ra đem đi xào, anh và ba lại ra ngoài phòng khách.
Nói chung mình bị mất điểm, tới món canh, lúc mình vừa tắt bếp, cho hành vào thì bác lại bật bếp.
-"Cháu phải đun thêm năm phút nữa không hành sẽ hăng."
-"Ơ không hăng đâu ạ, để như cháu thơm hơn ạ, trước giờ cháu toàn làm vậy, ở quán họ cũng làm vậy..."
Mình buột miệng, bác cau mày.
-"Đây là điểm khác nhau giữa một đứa con gái có học và không có học đấy Nguyệt ạ, người ta con nhà gia giáo, người lớn nói không bao giờ nói leo..."
-"Dạ..."
-"Đừng nghĩ ở quán họ làm bắt chước là hay, cũng chẳng bằng mình đâu, nấu ăn cũng phải có khoa học..."
-"Dạ."
-"Mà này, cái quán của cháu, định giữ tên tới bao giờ?"
-"Sao cơ ạ?"
-"Đàn bà con gái, giữ của làm cái gì, đàn ông nó lại nghĩ mình tham, bác nghĩ phụ nữ thì yên phận chăm chồng con thôi, còn việc bên ngoài cứ để chồng lo..."
-"Cháu..."
-"Cháu nghĩ xem, bác nghe nói là cháu khởi nghiệp sáu năm trước, nhưng mà người không có một tý bằng cấp và đầu óc như cháu, làm sao mà cái quán đó phát triển tới thế được, tất nhiên đều là do thằng An phải mất tâm sức, vừa đi học vừa giúp cháu..."
Nói gì đây nhỉ?
Nghẹn.
Bao năm anh học Bách Khoa, hết bài tập nhỏ tới bài tập lớn, có tháng mình còn chẳng trông thấy mặt mũi đâu, cuối tháng chỉ về chỗ mình lấy tiền, cái gì mà anh giúp mình?
Thậm chí lúc quán xá xảy ra tranh chấp, anh ở đó cũng chỉ ậm ừ vài câu, ra phường vẫn là cái đứa côn đồ như mình giải quyết.
Anh có tài, mình công nhận, nhưng việc nào ra việc đó chứ.
-"Mẹ, cái này chúng con sẽ tự biết để bàn..."
May mà có anh vào giải vây, chứ mình thấy bếp này, nóng thật rồi, nóng quá đi mất.
Lúc về, mình hỏi anh vẩn vơ, nói anh có để tâm không? Anh trả lời, khiến mình hơi sốc.
-"Thực ra làm chồng mà lại kiếm ít tiền hơn em thì cũng mất mặt..."
Thì cũng có ý đúng, nói thật, anh tốt nghiệp loại ưu, làm trưởng phòng ở một công ty lớn, tuy nhiên đó là cái danh, còn bàn về thu nhập, nếu so với chủ một quán bánh ba tầng là mình, thì chỉ là tiền lẻ thôi. Nhưng trước nay mình đã bao giờ từng vênh váo gì đâu.
-"Nói chung yêu nhau thì đứng tên ai chả thế!"
Anh đột nhiên thủ thỉ, rồi thơm chụt vào má mình, mình ngây người, một phần vì lãng mạn chết đi được, một phần vì băn khoăn xem ý anh là gì? Anh muốn như nào?

#5Hôm đó mình suy nghĩ rất nhiều.
Mình yêu anh, đúng.
Anh là tất cả của mình, đúng.
Vậy thì quán xá, đứng tên ai, có quan trọng không?
Với lại, nhìn đó, con Vi con Mai bạn mình, toàn hot gơn mà còn FA, mình chả có gì nổi bật, kiếm được người yêu hoàn mỹ như anh, không biết giữ chắc mọi người bảo ngu mất.
Mình lại khư khư có cái quán lớn như vậy, không biết anh có nghĩ mình tham của không?
Vì vậy mình gọi về hỏi ba.
-"Ba ơi, quán chuyển cho anh An được không? Dù sao tụi con yêu nhau, thì quán đó đứng tên ai chả thế ba nhỉ?"
Dù sao đất này cũng là ba cho, nên hỏi ý kiến ba một chút. Ba mình yên lặng hồi lâu, sau rồi ba nói.
-"Quán là của con, con cho ai tùy con. Nhưng ba có ý này, nếu quán đứng tên ai cũng vậy thì sao không đợi hai đứa lấy nhau rồi có con, chuyển cho con hai đứa?"
Á, ba mình thông minh thật đó. Mình chưa từng nghĩ tới luôn.
Cũng đúng, con là con chung, cho con chứ có cho ai đâu mà sợ, như vậy anh cũng không cho là mình tham lam được nữa.
Vậy là chuyện đó nghĩ thông.
Nói chung, từ đó thi thoảng mình cũng về nhà anh, nhưng mỗi lần về ba mẹ anh đều nói tới vấn đề bằng cấp của mình, thực sự là mệt mỏi.
Rồi ngày tháng trôi, sáu bảy tháng đi qua, quan hệ của bọn mình vẫn dậm chân tại chỗ, quan hệ tinh thần cũng thế mà thể xác cũng vậy.
ABCXY thì rồi, mần tới mầ lui cũng rồi, nhưng Z thì chưa, bọn mình đồng ý giữ cho nhau tới phút cuối, anh OK với việc đó, mình thực sự là tự hào.
-"Yêu sáu năm rồi mà hắn không ngỏ lời cầu hôn, hay hắn chán mày rồi?"
Con Vi hỏi.
-"Phủi phui cái mồm mày, anh còn xây dựng sự nghiệp mà..."
-"Nghiệp cái gì mà nghiệp, cũng trưởng phòng rồi còn, tao nghĩ mày cần nói chuyện đi, nếu không thì chia tay quách đi, kiếm đứa khác."
-"Mày điên!"
-"Nói thật, con gái không vì mình trời chu đất diệt, mày phải đến với người thực lòng yêu mày, đừng lãng phí tuổi xuân..."
Chẳng hiểu sao dạo nửa năm gần đây, con Vi này nó suốt ngày bài ca này với mình, nước chảy đá mòn, nhiều khi cũng làm mình chột dạ ghê gớm, thỉnh thoảng nín giận rồi lại về cãi nhau với anh, nhưng chỉ cãi cãi lung tung thôi chứ chả nhẽ lại nói toẹt ra sao anh không hỏi cưới em, mình yêu nhau gần bảy năm rồi còn gì?
Con Vi thì dạo này điệu đà lắm, nhìn là biết có gì vui, tra mỏi mồm nó mới khai.
-"Thoát FA!"
-"AAAAAA.....ranh con, từ bao giờ, kể mau, con Mai biết chưa?"
-"Biết rồi!"
-"Ặc, thế sao không nói cho tao? Mày thiên vị nó hơn..."
-"Thôi đừng dỗi nữa bà nội, bà còn bao nhiêu việc, nghe chuyện của tôi được à?"
-"Quen lâu chưa?"
-"Gần bảy năm!"
-"Thế mà giờ mới yêu? Chắc mày làm kiêu nó phải tán mãi chứ gì?"
-"Cũng đúng một phần..."
-"Thế sao giờ lại yêu?"
-"Cảm giác sắp mất đi
1 2 3...34 »

Lượt xem: 31500
Chia sẻ: Facebook , Google
Bình luận FaceBook